You are here

Dự án khu liên hợp xử lý chất thải sinh hoạt Cần Giuộc

xu_ly_chat_thai_can_giuocDỰ ÁN KHU LIÊN HỢP XỬ LÝ CHẤT THẢI SINH HOẠT CẦN GIUỘC

Đơn vị tư vấn: TRUNG TÂM TƯ VẤN VIẾT DỰ ÁN KÊU GỌI VỐN ĐẦU TƯ IPCC

Tên dự án: Khu liên hợp xử lý chất thải sinh hoạt, công nghiệp nguy hại Cần Giuộc

CHI TIẾT DOWNLOAD TẠI ĐÂY

 

CHƯƠNG I: GIỚI THIỆU CHỦ ĐẦU TƯ VÀ DỰ ÁN 

 

I.1. Giới thiệu chủ đầu tư 

 Tên công ty               : 

  Địa chỉ                       :Tp.Hồ Chí Minh

  Giấy phép ĐKKD     : 

  Ngày đăng ký            :

  Đại diện pháp luật    : 

I.2. Mô tả sơ bộ dự án 

  Tên dự án                   : Khu liên hợp xử lý chất thải sinh hoạt công nghiệp nguy hại

  Địa điểm xây dựng   : huyện Cần Giuộc – tỉnh Long An

  Hình thức đầu tư       : Đầu tư xây dựng mới

CHƯƠNG II: SỰ CẦN THIẾT PHẢI ĐẦU TƯ 

 

II.1. Mục tiêu của dự án 

Dự án “Khu liên hợp xử lý chất thải sinh hoạt công nghiệp nguy hại” được xây dựng tại xã Long An, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An nhằm đạt được những mục tiêu sau:

- Thu gom, vận chuyển, lưu trữ, xử lý, tái chế, tiêu huỷ chất thải sinh hoạt, công nghiệp, nguy hại trên địa bàn tỉnh Long An nhằm góp phần tăng cường công tác xã hội hoá, công tác bảo vệ môi trường nói chung và quản lý chất thải công nghiệp nguy hại nói riêng.

- Thúc đẩy phát triển các hoạt động tái sử dụng, tái chế và tiêu hủy chất thải góp phần giảm thiểu lượng chất thải, hạn chế chôn lấp, tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường và sức khỏe nhân dân vì mục tiêu phát triển bền vững.

CHƯƠNG IV: QUY HOẠCH TỔNG THỂ

 

IV.1. Quy hoạch – phân khu chức năng

IV.1.1. Quy hoạch tổng mặt bằng 

Dự án “Khu liên hợp xử lý chất thải sinh hoạt, công nghiệp, nguy hại tại Cần Giuộc-LongAn” được tổ chức phân khu chức năng, từ ngoài vào trong như sau:

 

 

Với tổng diện tích 24.6 ha, đất tại Khu xử lý rác thải sẽ được cân bằng như sau:

STT

Loại đất

Diện tích (m2)

Tỉ lệ %

1

Đất nhà máy + kho tàng

16834

33

2

Đất khu kỹ thuật

390

0.8

3

Đất hành chính dịch vụ

962

1.9

4

Đất dự trữ phát triển

5836

11.4

5

Đất cây xanh

15653

30.7

6

Đất giao thông

11325

22

 

CHƯƠNG V: CÔNG NGHỆ XỬ LÝ CHẤT THẢI SINH HOẠT CÔNG NGHIỆP NGUY HẠI 

V.1. Xử lý chất thải 

 

 

Hình: Quy trình xử lý chất thải

 

V.2. Lựa chọn công nghệ xử lý chất thải nguy hại 

Chất thải công nghiệp đặc biệt là các hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật, chất hoạt động bề mặt, bao bì chứa hóa chất, các loại dung môi hữu cơ… và rác y tế nguy hại với số lượng lớn và độc tính cao đã và đang tác động tiêu cực một cách trầm trọng và toàn diện đến sức khỏe con người và môi trường sống.

Hiện nay trên Thế giới và ở Việt Nam có nhiều phương pháp để xử lý chất thải rắn. Trong đó, chôn lấp hay chế biến phân compost lại không áp dụng được với các loại rác nguy hại, mà cần phải áp dụng phương pháp thiêu đốt trong các lò đốt rác tiêu chuẩn. Phương pháp này có nhiều ưu điểm như: xử lý nhanh chóng và triệt để; xử lý hầu hết các loại chất thải nguy hại; chiếm ít diện tích mặt bằng để xử lý; có thể tận dụng nhiệt dư cho các mục đích khác (phát điện, cung cấp nước nóng, nhiệt cho quá trình sấy)… Do đó, trên Thế giới phương pháp xử lý rác bằng công nghệ thiêu đốt chiếm ưu thế: tại Nhật Bản hàng năm phát sinh hơn 400 triệu tấn rác công nghiệp, nhiều gấp 8 đến 10 lần so với rác sinh hoạt (MSW), để xử lý Nhật Bản có khoảng 3.000 lò đốt rác; ở CHLB Đức trên 60% chất thải nguy hại được xử lý bằng thiêu đốt; hầu hết chất thải nguy hại ở Đan Mạch đều được thiêu đốt; ở Mỹ lượng chất thải được thiêu đốt tuy chỉ chiếm khoảng 20% tổng lượng chất thải rắn nhưng đã đạt con số 4.000.000 tấn/năm.

V.3. Công nghệ lò đốt rác FBE

V.3.1. Sơ đồ quy trình công nghệ

Hệ thống Lò đốt rác công nghiệp nguy hại FBE bao gồm các bộ phận chức năng chính được thể hiện trên sơ đồ nguyên lý hình dưới:

 lodot_FSI

Hình : Sơ đồ nguyên lý công nghệ của hệ thống Lò đốt rác nguy hại FBE 

 

V.3.2. Nguyên lý hoạt động

1. Máy cấp rác 1:

Chất thải công nghiệp được thu gom về, chúng cần được chuẩn bị trước qua các công đoạn phân loại và xử lý sơ bộ (phơi, đóng bánh, tách cặn), sau đó chất thải rắn được vô bao (giấy hay nilon) với kích thước phù hợp với miệng nạp liệu để thuận tiện cho việc cấp liệu qua cửa lò, tránh rơi vãi gây ô nhiễm.

Chất thải lỏng (dung dịch thải, hóa chất, dung môi) được chứa trong bồn kín, sau khi lọc và tách ẩm: phần lỏng được phun vào đốt trong lò, phần cặn bã được đốt dưới dạng chất thải rắn.

Cơ cấu nạp rác 1 làm nhiệm vụ cấp rác đã đóng bao vào lò theo khối lượng và chu kì mẻ cấp rác. Để đạt được chu kỳ nhiệt phân tối ưu trong lò, khoảng 15 phút cấp rác vào lò một lần với lượng rác khoảng 1/4 lượng rác đốt trong 1 giờ đảm bảo phân phối đều lượng chất thải cấp vào lò đạt công suất thiết kế.

Lò đốt rác công nghiệp nguy hại FBE gồm có 2 buồng đốt: sơ cấp và thứ cấp.

CHI TIẾT DOWNLOAD TẠI ĐÂY

 

9 star 35 đánh giá

Bài viết liên quan

Tư Vấn Khách Hàng

0903034381

0918755356