You are here

Dự án trồng ổi công nghệ cao

MÔ TẢ SƠ BỘ THÔNG TIN DỰ ÁN TRỒNG ỔI CÔNG NGHỆ CAO Tên dự án: Chuyên canh ổi hữu cơ ứng dụng công nghệ cao Địa điểm ...

MÔ TẢ SƠ BỘ THÔNG TIN DỰ ÁN TRỒNG ỔI CÔNG NGHỆ CAO

Tên dự án: Chuyên canh ổi hữu cơ ứng dụng công nghệ cao

Địa điểm xây dựng: Hòa Tân, Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

Hình thức quản lý:

+ Chủ đầu tư trực tiếp quản lý điều hành và khai thác dự án.

+ Quá trình hoạt động của dự án được sự tư vấn của các chuyên gia trong nước và nước ngoài về trồng cây ổi hữu cơ ứng dụng công nghệ cao và quy trình chăm sóc, phân bón và tưới tiêu.

Tổng mức đầu tư của dự án:  68.963.205.000 đồng.

(Sáu mươi tám tỷ chin tram sáu mươi ba triệu hai tram linh nămnghìn đồng).

Trong đó:

+ Vốn tự có (30%):                  20.688.962.000 đồng.

          + Vốn vay (70%):                     48.274.244.000 đồng.

 

SỰ CẦN THIẾT XÂY DỰNG DỰ ÁN TRỒNG ỔI CÔNG NGHỆ CAO

Ổi là một loại quả bổ dưỡng, chứa nhiều chất xơ ăn kiêng, kẽm, kali và mangan và là nguồn cung cấp vitamin A, C cao, ngăn ngừa thiếu máu, ổn định đường huyết… Ăn ổi có thể giúp trái tim của bạn khỏe mạnh, các chiết xuất lá ổi có thể làm giảm triệu chứng đau khi có chu kỳ kinh nguyệt, ăn nhiều ổi hoặc uống chiết xuất ổi có lợi cho hệ tiêu hóa và ổi giúp bạn giảm cân.Lượng chất chống oxy hóa cao trong ổi có thể có tác dụng chống ung thư. Nó còn giúp tăng cường hệ miễn dịch và tốt cho làn da của bạn. 

Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (NNUDCNC) là khu công nghệ cao tập trung thực hiện hoạt động ứng dụng thành tựu nghiên cứu và phát triển công nghệ cao vào lĩnh vực nông nghiệp để thực hiện các nhiệm vụ: chọn tạo, nhân giống cây trồng, giống vật nuôi cho năng suất, chất lượng cao; phòng, trừ dịch bệnh; trồng trọt, chăn nuôi đạt hiệu quả cao; tạo ra các loại vật tư, máy móc, thiết bị sử dụng trong nông nghiệp; bảo quản, chế biến sản phẩm nông nghiệp; phát triển doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và phát triển dịch vụ công nghệ cao phục vụ nông nghiệp.

Nông nghiệp công nghệ cao là nền nông nghiệp được áp dụng những công nghệ mới vào sản xuất, bao gồm: công nghiệp hóa nông nghiệp (cơ giới hóa các khâu của quá trình sản xuất), tự động hóa, công nghệ thông tin, công nghệ vật liệu mới, công nghệ sinh học và các giống cây trồng, giống vật nuôi có năng suất và chất lượng cao, đạt hiệu quả kinh tế cao trên một đơn vị diện tích và phát triển bền vững trên cơ sở canh tác hữu cơ (Theo Vụ Khoa học Công nghệ - Bộ Nông nghiệp và PTNT).

Đối với nước ta, phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với công nghiệp chế biến và thị trường tiêu thụ là một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Hiện nay, nhiều địa phương đã xây dựng và triển khai thực hiện chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh như Lâm Đồng đã tiến hành triển khai đầu tư xây dựng các khu nông nghiệp công nghệ cao với những hình thức, quy mô và kết quả hoạt động đạt được ở nhiều mức độ khác nhau.

Đối với tỉnh Vĩnh Long, thực hiện chủ trương đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp và nông thôn, một trong những nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng nền nông nghiệp phát triển bền vững theo hướng hiện đại, ứng dụng công nghệ cao, hướng mạnh vào sản xuất các sản phẩm chủ lực, có giá trị kinh tế cao của tỉnh là yêu cầu cấp thiết.

Dựa vào những lợi ích mà cây ổi hữu cơ mang lại, công ty chúng tôi với sức trẻ, lòng nhiệt huyết và nhận thấyviệc phát triển cần phải ứng dụng nhanh khoa học kỹ thuật, nông nghiệp để tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường và hiệu quả trong sử dụng đất đai, nguồn lực, chúng tôi đã phối hợp với Dự Án Việt tiến hành nghiên cứu và lập dự án “Chuyên canh ổi hữu cơ ứng dụng công nghệ cao” nhằm phát huy được tiềm năng thế mạnh của mình, đồng thời góp phần phát triển nguồ nông nghiệp sạch.

CÁC CĂN CỨ PHÁP LÝ DỰ ÁN TRỒNG ỔI CÔNG NGHỆ CAO

 • Luật Xây dựng số 50/2014/QH13 ngày 18/06/2014 của Quốc hội;
 • Luật Bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13 ngày 23/6/2014 của Quốc hội;
 • Căn cứ Nghị định số 210/2013/NĐ-CP ngày 19/12/2013 của Chính phủ về chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn;
 • Nghị định số 210/2013/NĐ-CP ngày 19/12/2013 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn;
 • Căn cứ Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 25/4/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai thực hiện Nghị định số 210/2013/NĐ-CPngày 19/12/2013 của Chính phủ về chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn;
 • Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng;

MỤC TIÊU DỰ ÁN

Mục tiêu chung

 • Góp phần xây dựng phát triển cây trồng có giá trị cao trên địa bàn tỉnh;
 • Phát huy tiềm năng, thế mạnh của Công ty, kết hợp với công nghệ chế biến tiên tiến để tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao, cung cấp cho thị trường;
 • Giải quyết việc làm cho người lao động, góp phần nâng cao thu nhập không chỉ công nhân viên của Công ty mà còn nâng cao mức sống cho người dân trong việc canh tác các loại cây trồng cung cấp nguyên liệu cho nhà máy chế biến của dự án.

Mục tiêu cụ thể.

 • Tổ chức trồng cây ổi hữu cơ cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho việc tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.
 • Từng bước thực nghiệm phát triển cây trồng giá trị kinh tế cao, triển khai phát triển sản xuất với nông dân trong tỉnh.
 • Giải quyết lao động cho địa phương và góp phần ổn định kinh tế xã hội, phát triển đất nước.

 

Chuyên mục: 
9 star 35 đánh giá

Bài viết liên quan

Tư Vấn Khách Hàng

0903034381

0918755356