You are here

Dự án trung tâm đăng kiểm xe cơ giới

GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN TRUNG TÂM ĐĂNG KIỂM XE CƠ GIỚI Chủ đầu tư: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ HANINA Mã số doanh nghiệp: ...

GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN TRUNG TÂM ĐĂNG KIỂM XE CƠ GIỚI

Chủ đầu tư: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ HANINA

Mã số doanh nghiệp: 4401073637 - do Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Phú Yên cấp.

Địa chỉ trụ sở: 15 Trần Rịa, Phường 9 - Thành phố Tuy Hoà, Tỉnh Phú Yên, Việt Nam

Thông tin người đại diện theo pháp luật:

Họ và tên: TRẦN VĂN THÚY

Chức danh: Giám đốc

Chứng minh nhân dân: 183293113

Ngày cấp: 07/02/2012

Nơi cấp: Công an tỉnh Hà Tĩnh

Hộ khẩu thường trú: Thôn Phúc Thuận, xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh, Tỉnh Hà Tĩnh

MÔ TẢ SƠ BỘ THÔNG TIN DỰ ÁN TRUNG TÂM ĐĂNG KIỂM XE CƠ GIỚI

Tên dự án:TRUNG TÂM ĐĂNG KIỂM XE CƠ GIỚI

Địa điểm xây dựng:

Quy mô diện tích:,0 m2.

Hình thức quản lý: Chủ đầu tư trực tiếp quản lý điều hành và khai thác.

Tổng mức đầu tư của dự án:               

Trong đó:

 • Vốn tự có (30%)                       : 9.000 đồng.
 • Vốn vay - huy động (70%)        :.633.000 đồng.

SỰ CẦN THIẾT ĐẦU TƯ DỰ ÁN TRUNG TÂM ĐĂNG KIỂM XE CƠ GIỚI

Khi các phương tiện cơ giới ngày càng phát triển mạnh về số lượng thì những nguy cơ về tai nạn, ô nhiễm môi trường … cũng ngày một tăng theo. Để ngăn chặn và giảm thiểu những rủi ro trong lưu thông cho phương tiện, đảm bảo an toàn cho xã hội và môi trường sống…, con người đã đặt ra và xã hội hóa những tiêu chuẩn an toàn cho phương tiện khi tham gia vào hệ thống giao thông đường bộ, việc xã hội hóa các tiêu chuẩn an toàn cho phương tiện thể hiện tính nhân sinh sâu sắc và gắn liền với sự phát triển của xã hội.

Trên thế giới và cả Việt Nam hiện nay, kiểm định phương tiện cơ giới đường bộ được xem như một hoạt động công ích không vì mục đích lợi nhuận. Tại Việt Nam, hoạt động kiểm định vẫn còn là một lĩnh vực hết sức mới mẻ đối với các cơ quan đơn vị ngoài hệ thống nhà nước, số lượng đơn vị tham gia còn hạn chế do chưa đáp ứng được các tiêu chuẩn đặt ra.

Ở Việt Nam trước đây hoạt động kiểm soát chất lượng phương tiện xe cơ giới đường bộ do cơ quan Nhà nước quản lý tập trung. Đăng kiểm Việt Nam (VR) là cơ quan quản lý Nhà nước có chức năng tổ chức và thực hiện giám sát kỹ thuật, chứng nhận Chất lượng, An toàn cho các phương tiện và trang thiết bị giao thông vận tải bao gồm: tàu thuỷ, ô tô, phương tiện đường sắt, các sản phẩm công nghiệp và công trình biển. Hoạt động của đăng kiểm Việt Nam vì mục đích đảm bảo an toàn sinh mạng con người, tài sản và ngăn ngừa ô nhiễm môi trường, không vì lợi nhuận.

Đến năm 2030 sẽ cơ bản hoàn thiện mạng lưới giao thông vận tải trong cả nước cũng như các hành lang giao thông đối ngoại. Chất lượng vận tải đảm bảo đạt tiêu chuẩn quốc tế: êmthuận, nhanh chóng, an toàn và kết nối hợp lý giữa các phương thức vận tải, nhất là các điểmchuyển tải hành khách đường dài với vận tải hành khách tại các đô thị. Cơ bản hoàn thành xây dựng các tuyến đường bộ, đường sắt cao tốc Bắc – Nam. Hệ thốngđường bộ, đường sắt Việt Nam đồng bộ với tiêu chuẩn kỹ thuật, kết nối thuận lợi với hệ thốngđường bộ ASEAN, Tiểu vùng Mê Công mở rộng và đường sắt xuyên Á. Phát triển giao thông đô thị theo quan điểm: “Nhìn xa, hướng tới văn minh, hiện đại;nhanh chóng thu hẹp khoảng cách so với thủ đô của các nước khác”. Từng bước xây dựng cáctuyến vận tải hành khách khối lượng lớn tại các đô thị loại I. Phát triển vận tải hành khách cókhối lượng lớn đi trên cao và đi ngầm tại Thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để đảmbảo tỷ lệ vận tải hành khách công cộng tại hai thành phố này đạt 50 ÷ 55%. (Nguồn: Quyết định 35/2009/QĐ-TTg ngày 03/03/2009 của Thủ tướng Chính phủ về việc phêduyệt điều chỉnh chiến lược phát triển giao thông vận tải đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm2030)

Từ những thực tế trên, chúng tôi đã lên kế hoạch thực hiện dự án Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới”tại nhằm phát huy được tiềm năng thế mạnh của mình, đồng thời góp phần phát triển hệ thống hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật thiết yếu để đảm bảo phục vụ cho lĩnh vực giao thông vận tảicủa tỉnh Phú Yên.

CÁC CĂN CỨ PHÁP LÝ DỰ ÁN TRUNG TÂM ĐĂNG KIỂM XE CƠ GIỚI

 • Luật Xây dựng số 50/2014/QH13 ngày 18/06/2014 của Quốc hội;
 • Luật Bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13 ngày 23/6/2014 của Quốc hội;
 • Luật Đất đai số 45/2013/QH13 ngày 29 tháng 11 năm 2013 của Quốc Hộinước CHXHCN Việt Nam;
 • Luật Đầu tư số 67/2014/QH13 ngày 26 tháng 11 năm 2014 của Quốc Hộinước CHXHCN Việt Nam;
 • Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13 ngày 26 tháng 11 năm 2014 củaQuốc Hội nước CHXHCN Việt Nam;
 • Văn bản hợp nhất 14/VBHN-VPQH năm 2014 hợp nhất Luật thuế thu nhập doanh nghiệp do văn phòng quốc hội ban hành;
 • Nghị định số 55/2015/NĐ-CP ngày 9/6/2015 về Chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn;
 • Nghị định số 19/2015/NĐ-CP ngày 14/2/2015 của Chính phủ V/v Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Bảo vệ môi trường;
 • Hướng dẫn thi hành nghị định số 218/2013/NĐ-CP ngày 26 tháng 12 năm 2013 của chính phủ quy định và hướng dẫn thi hành Luật thuế thu nhập doanh nghiệp;
 • Thông Tư 16/2019/TT-BXD ngày 26 tháng 12 năm 2019, về hướng dẫn xác định chi phí quản lý dự án và tư vấn đầu tư xây dựng;
 • Quyết định số 44/QĐ-BXD ngày 14/01/2020 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về Suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp bộ phận kết cấu công trình năm 2018;
 • Quyết định 3771/QĐ-BGTVT năm 2014 phê duyệt Quy hoạch tổng thể Trung tâm đăng kiểm và dây chuyền kiểm định xe cơ giới đến năm 2020, tầm nhìn 2030 do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành.

MỤC TIÊU XÂY DỰNG DỰ ÁN TRUNG TÂM ĐĂNG KIỂM XE CƠ GIỚI

Mục tiêu chung.

 • Chủ động trong việc kiểm định xe cơ giới, phương tiện kĩ thuật phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân.
 • Phân tán lượng phương tiện xe cơ giới và phương tiện kỹ thuật khi đến kỳ kiểm định, giải phóng nhanh lượng phương tiện trong hoạt động kiểm định tránh được tình trạng ùn tắc trong giao thông khi phương tiện tập trung quá đông tại một địa điểm.
 • Góp phần giảm thiểu tai nạn trong quá trình vận hành và khai thác phương tiện xe cơ giới, phương tiện kỹ thuật phục vụ bay trong khu vực hoạt động bay và bảo vệ môi trường.
 • Giải quyết công ăn việc làm cho một bộ phận người dân địa phương, nâng cao cuộc sống cho người dân.
 • Góp phần phát triển kinh tế xã hội của người dân trên địa bàn và tỉnh Phú Yên nói chung.

Mục tiêu cụ thể.

 • Chủ động trong việc kiểm định xe của đơn vị, giải phóng xe nhanh nhất, đáp ứng kịp thời cho hoạt động kinh doanh và hỗ trợ tốt cho dịch vụ mua bán xe ô tô.
 • Xây dựng được lực lượng kiểm định viên chuyên biệt, đặc thù để kiểm định an toàn kỹ thuật và môi trường trong khu vực.
 • Kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa và chịu trách nhiệm duy trì độ chính xác của trang thiết bị kiểm định theo quy định giữa các kỳ kiểm tra, đánh giá.
 • Niêm yết công khai tại phòng chờ làm thủ tục kiểm định các nội dung: Quy trình, quy định, phí, lệ phí, thời gian kiểm định trong ngày và số điện thoại đường dây nóng.
 • Thông báo công khai việc đình chỉ và thời gian bị đình chỉ hoặc dừng kiểm định tại trụ sở Trung Tâm
 • Tham gia giám định sự cố, tai nạn giao thông liên quan đến an toàn kỹ thuật xe cơ giới theo yêu cầu của các cơ quan chức năng, xác định nguyên nhân và thực hiện các biện pháp phòng ngừa.
 • Thực hiện các hoạt động dịch vụ tư vấn khác theo quy định; triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học và tham gia các hoạt động liên quan khác khi có yêu cầu của cơ quan quản lý Nhà nước.

 

 

Chuyên mục: 
9 star 35 đánh giá

Bài viết liên quan

Tư Vấn Khách Hàng

0903034381

0918755356